Vì có ca bệnh nhí 11 tuổi mắc Covid-19, ban chỉ đạo phòng chống dịch họp khẩn trong đêm

  Sau khi phát hiện ca bệnh nhí 11 tuổi, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Miện đã tiến hành họp khẩn trong đêm.

  Sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm 73 là một bệnh nhân nam, 11 tuổi quê ở thôn Tiêu Dương (xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) vào 22h30 phút đêm 18/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Miện đã tiến hành họp khẩn, triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Tại cuộc họp đêm 18/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Thanh Miện đã yêu cầu xã Thanh Giang khoanh vùng khu vực gia đình bệnh nhân và triển khai ngay việc phun thuốc tiêu độc khử trùng.

  Đồng thời, lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân (gọi là F1), người tiếp xúc gần với F1 (F2), người tiếp xúc với F2 (F3)... cách ly theo quy định. Đến 1h30 ngày 19/3, đã xác định được 72 người liên quan đến bệnh nhân, gồm 4 F1, 42 F2 và 26 F3.

  Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cũng đã rà soát, đánh giá khả năng đáp ứng các cấp độ để chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch phù hợp.

  Bố trí khu vực riêng để điều trị cho bệnh nhân.

  Từ ngày 29/1, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc xuyên Tết
  PGS dinh dưỡng: “Đổ vạ“ ăn bánh chưng ngày Tết gây béo là chưa đúng hoàn toàn
  Phát hiện mới nhất về hiệu quả mũi 3 vaccine COVID-19: Tiến sĩ nói ‘Bằng chứng đã rõ ràng‘

  Thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây chéo, lấy mẫu bệnh phẩm những trường hợp nghi mắc Covid-19 để xét nghiệm.

  Đồng thời, chuẩn bị mở rộng cơ sở điều trị và huy động các nguồn lực y tế, kế hoạch thu dung, kịp thời ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

  Đối với học sinh, sinh viên có tiếp xúc với bệnh nhân, tiếp xúc với F1, F2, F3, bố trí cho nghỉ học, phân loại cách ly, kiểm tra sức khoẻ theo quy định.

  Ngay trong đêm, lực lượng Công an huyện Thanh Miện đã phối hợp với chính quyền xã Thanh Giang bố trí lực lượng chốt chặn tại 5 điểm ra vào thôn Tiêu Sơn, kiểm soát chặt chẽ nhằm không để dịch bệnh bùng phát. Từ 0h ngày 19/3, xã Thanh Giang dừng họp chợ, không tập trung đông người.

  Về ra mắt thanh niên ăn 5 chén cơm, vô tình nghe mẹ bạn gái nói nhỏ: ‘Ra mua phần cơm cho em Ki‘
  Y bác sĩ nhận lương bị nợ suốt 8 tháng: “Buồn nhiều hơn vui, dành một nửa để trả nợ rồi mới chi tiêu Tết“
  Giám đốc Công an Bình Định nói về vụ phạm nhân tố cáo, 9 công an bị kỷ luật

  UBND xã Thanh Giang cũng đã thành lập 3 đoàn vận động những người liên quan đi cách ly. Ngay đêm 18/3, rạng sáng 19/3, nhiều người tiếp xúc gần với ca nhiễm 73 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện.

  Bệnh nhân thứ 73 nhiễm Covid-19 là nam (11 tuổi, trú tại thôn Tiêu Dương, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, Hải Dương).

  Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 09/03/2020 từ London (Anh) về Hà Nội. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

  Ngày 17/03/2020, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương gửi lại mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tình trạng sức khoẻ ổn định.

   

  create

  Hoàng Hải / baodansinh.vn

  Nguồn: http://baodansinh.vn/phat-hien-ca-benh-nhi-11-tuoi-mac-covid-19-ban-chi-dao-phong-chong-dich-hop-khan-trong-dem-8202019394052696.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/659017