TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho phép cửa hàng kinh doanh ăn, uống hoạt động trở lại

  UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ban hành công văn số 4224 về việc cho phép các cơ sở kinh doanh ăn, uống (quán ăn, nhà hàng, quán cà phê) hoạt động trở lại, bắt đầu từ 00h ngày 23/9/2021.

  Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn-uống, khi hoạt động trở lại phải tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, như không phục vụ quá 10 khách trong cùng một thời điểm; trường hợp diện tích mặt bằng rộng trên 150m2 được phục vụ tối đa 20 người; không phục vụ khách trong phòng kín, không sử dụng điều hòa, phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các bàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Một khu dân cư ở xã Cư EBuôr, thành phố Buôn Ma Thuột bị phong tỏa do ghi nhận ca nhiễm COVID-19.

  Các chủ cơ sở kinh doanh phải bố trí người đo thân nhiệt, sát khuẩn, có mã QR phục vụ khai báo y tế điện tử; sổ nhật ký ghi chép lại danh sách họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của từng khách hàng. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi.

  Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh bắt buộc phải ký cam kết với UBND phường, xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh, người phụ vụ, nhân viên chế biến, pha chế phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, phục vụ khách. Khuyến khích hình thức mua mang về và giao hàng tận nhà.

  Trong đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến chiều 22/9, thành phố Buôn Ma Thuột ghi nhận 231 ca mắc COVID-19, các cơ sở y tế đang điệu trị cho 78 bệnh nhân, đã điều trị khỏi cho 145 người, có 8 bệnh nhân tử vong.

  Hiện, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột cơ bản được kiểm soát, 6 ổ dịch phát sinh tại các phường Thành Nhất, Tân Thành, Tân Hòa cơ bản được khống chế, không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng; toàn thành phố có 7 phường, xã qua 14 ngày và 11 phường, xã qua 7 ngày không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng./.

  create

  Tuấn Long / VOV-Tây Nguyên

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tp-buon-ma-thuot-dak-lak-cho-phep-cua-hang-kinh-doanh-an-uong-hoat-dong-tro-lai-892704.vov

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1188678