Thông tin có người nhiễm virus corona tại Đắk Lắk: Sở Y tế lên tiếng

  Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khẳng định không có người nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện.

  Ngày 28/1 (mùng 4 Tết), Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với virus corona tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

  Tại đây, ông Võ Minh Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nói về thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang được điều trị tại bệnh viện.

  Ông Thành cho biết người này là tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc-Việt Nam. Trước khi nhập viện đã sốt 4 ngày và được điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

  Dù vẫn còn sốt nhưng bệnh nhân vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng gia đình. Khi nghe thông tin về dịch corona mới, bệnh nhân lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra.

  "Do có những yếu tố như di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về, lại sốt cao nên bệnh viện đã cho tiếp viên hàng không nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện bệnh nhân ổn định, theo các bác sĩ mức độ nghi ngờ nhiễm virus corona là rất thấp", ông Thành cho biết thêm.

   

  Phụ huynh mách nhau cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vắc xin Covid-19: Chuyên gia nói gì?
  Kia Morning giảm giá cực sâu xuống chỉ còn 275 triệu tại đại lý, liệu có cửa ‘đấu‘ VinFast Fadil?
  NÓNG: Trung Quốc vừa phát hiện dòng phụ mới của biến thể Omicron

  Cách ly toàn bộ khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành khu vực riêng.

  Liên quan đến bệnh nhân này, ông Lê Thanh Hiền, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, viện đã lấy mẫu và đang sàng lọc trước, dự kiến chiều nay có kết quả. Sau đó, nếu có nghi ngờ sẽ tiếp tục chuyển xuống Viện Pasteur TP HCM để tiếp tục xét nghiệm.

  "Theo hướng dẫn, định nghĩa của Bộ Y tế thì trường hợp này chưa đủ điều kiện để nghi nhiễm virus corona mới. Tuy nhiên, mạng xã hội lan truyền những thông tin không chính xác, gây xôn xao dư luận", ông Hiền cho biết thêm.

  Về công tác phòng chống ứng phó với dịch, ông Võ Minh Thành nói từ trước Tết đơn vị đã xây dựng phương án ứng phó với virus corona mới theo văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Khi bắt đầu xuất hiện ca bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh cho những trường hợp nghi ngờ dương tính với virus corona. Đồng thời, cách ly toàn bộ khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng.

  Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ không được tiếp xúc với bên ngoài, mà được phục vụ ăn uống tại chỗ.

  Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với virus corona.

  Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  "Virus corona mới bùng phát từ Trung Quốc, có nguy cơ lây ra các nước trong đó có Việt Nam. Để phòng tránh, mọi người nên hạn chế tụ tập đông người; giữ ấm cơ thể; thường xuyên rửa tay; những bệnh nhân khi ho, sốt phải chủ động đến các bệnh viện thăm khám, chủ động bảo vệ cộng đồng; hạn chế đến những nơi có vùng dịch; nơi lan truyền của dịch…", giám đốc bệnh viện khuyến cáo.

  Theo ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona mới. Nhưng không phải vì vậy mà chủ quan.

  Ngành y tế Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể như khi chưa phát hiện thì kế hoạch thế nào, khi bắt đầu phát hiện những ca bệnh đầu tiên thì phải làm sao, trường hợp xấu nhất là khi bệnh bùng phát thì sẽ triển khai ứng cứu thế nào.

  Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ không được tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ.

  create

  THANH HẢI / vtc.vn

  "