Phê bình 1 chủ tịch UBND phường ở Hà Tĩnh vì để người đang cách ly đi dự đám cưới

  Trước diễn biến phức tạp của dịch virus COVID-19, các cơ quan chức năng đang phải ráo riết bằng mọi phương pháp phòng chống. Thế nhưng, lãnh đạo phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đã không giám sát một công dân đi từ Hàn Quốc trở về mà để cho người này tự do đi dự đám cưới người quen ở một khác

  Theo đó, ngày 3/3, UBND TP Hà Tĩnh có công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập vì lý do vì ngày 29/02, UBND TP Hà Tĩnh đã có quyết định cách ly đối với chị Nguyễn Thị Hạnh Duyên (SN 2001, trú tại phường Hà Huy Tập) vì chị Hạnh vừa đi du học từ Busan (Hàn Quốc) trở về.

  Công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập của UBND TP. Hà Tĩnh

  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện quản lý, giám sát chị Duyên, UBND phường Hà Huy Tập đã để chị Duyên không chấp hành cách ly y tế tại nơi cư trú theo đúng quy định, đã tự ý đi dự đám cưới của người quen tại một khách sạn trên địa bàn thành phố.

   

  Sự việc trên đã vi phạm đến các quy định của nhà nước đối với áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch và công tác chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố.

  Đám cưới “khủng” trong lâu đài dát vàng khiến MXH “mắt tròn mắt dẹt“ từ không gian tiệc cưới xa hoa đến thực đơn đãi khách toàn những món “nhà giàu“
  Hé lộ “căn bếp dã chiến“ của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả
  Sơn Tùng lần đầu xuất hiện sau ồn ào, nghi vấn nhắn gửi Thiều Bảo Trâm: “Chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em“

  Ảnh: Trang FBCN

  Ảnh: Trang FBCN

  Vì vậy UBND TP Hà Tĩnh đã phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập. Yêu cầu Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm.

  Du học sinh N.T.H.D

  Du học sinh N.T.H.D

   

  Xôn xao bảng lương thưởng Tết 6 triệu, sếp trừ tiền ngủ gật, bấm điện thoại, đi muộn chỉ còn 120k
  Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy tr.ộm c.ặp nh.ẫn cư.ới và hơn 1 cây vàng
  Bài văn tả mùa xuân khiến Hoa hậu Đỗ Hà phải share liền: Đoạn đầu văn vở nhưng câu cuối chốt hạ siêu chưng hửng

  Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập cho hay, vào sáng cùng ngày, ông đã nhận được văn bản phê bình của UBND thành phố Hà Tĩnh về sự việc nêu trên. Theo ông Lộc, sau khi phát hiện ra sự việc, các cán bộ y tế của phường cũng đã làm việc với chị D. và ra quyết định cảnh cáo chị này vì tự ý rời khỏi nhà khi đang bị cách ly.

  “Qua trao đổi, chị D. cho biết, do bố mẹ được mời dự đám cưới người quen vào trưa ngày 1.3 nhưng do bận công việc đi từ sáng sớm nên nhờ chị D. tìm người gửi quà mừng cưới hộ. Vì không nhờ được ai nên chị D. đã đeo khẩu trang, lần theo địa chỉ ghi trên giấy mời đến địa điểm tổ chức đám cưới để gửi quà cưới thay cho bố mẹ. Khi đến nơi, chị D. gửi quà ở bàn tiếp đón khách rồi trở về nhà mà không ở lại dự tiệc”, ông Lộc nói.

  Ông Lộc cũng thừa nhận lực lượng được giao nhiệm vụ giám sát việc cách ly chị D. chưa được tận tình nên đã để xảy ra sự việc này.

  create

  SƠN NGUYỄN / GIA ĐÌNH & XÃ HỘI

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/phe-binh-1-chu-tich-ubnd-phuong-o-ha-tinh-vi-de-nguoi-dang-cach-ly-di-du-dam-cuoi-20200303181231827.htm