Người dân TP Hải Dương không ra ngoài đường sau 22h đêm nay

  Thông báo kết luận Ban thường vụ Tỉnh uỷ nêu rõ: Bắt đầu từ hôm nay 16/8, yêu cầu người dân TP. Hải Dương từ 22h hôm trước đến 5h sáng hôm sau không nên ra ngoài đường, trừ trường hợp cần thiết có lý do chính đáng.

   

  Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 5 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch ở nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương), gồm: 867, 906, 907, 908, 950. Các bệnh nhân này liên quan trực tiếp đến 4 địa phương: huyện Nam Sách, Thanh Hà, Bình Giang và TP. Hải Dương.

  Theo tổng hợp của ngành chức năng, đến sáng 16/8, toàn tỉnh Hải Dương có 827 trường hợp F1 và  khoảng 2.200 trường hợp F2.

  Khu vực ngõ số 10, đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình (TP. Hải Dương) được cách ly y tế từ 0h ngày 17/8 - nơi sinh sống của gia đình bệnh nhân 950 mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

  Cũng trong chiều nay, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày kể từ 0h ngày 17/8 đối với 2 khu vực gồm: Toàn bộ ngõ số 10, đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình (TP. Hải Dương); Khu phố Mạc Thị Bưởi (thị trấn Nam Sách) bán kính 250m tính từ số nhà 88 phố Mạc Thị Bưởi và thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế từ 0h ngày 17/8 đối với toàn bộ thôn Trực Trì, xã Quốc Tuấn (huyện Nam Sách).

  Liên quan đến vấn đề trên, chiều nay (16/8), Tỉnh uỷ Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó nêu rõ:

  Phụ huynh mách nhau cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vắc xin Covid-19: Chuyên gia nói gì?
  Kia Morning giảm giá cực sâu xuống chỉ còn 275 triệu tại đại lý, liệu có cửa ‘đấu‘ VinFast Fadil?
  NÓNG: Trung Quốc vừa phát hiện dòng phụ mới của biến thể Omicron

  Cần nâng mức tình trạng khẩn cấp cao hơn nữa về công tác phòng, chống dịch; huy động cả hệ thống chính trị của tỉnh tham gia quyết liệt, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm hiện nay, nhất là các địa phương: TP. Hải Dương, huyện Nam Sách, Thanh Hà, Bình Giang.

  Từ 0h sáng nay 16/8, các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ, tuyến đường dẫn vào TP. Hải Dương được thiết lập để kiểm soát người và phương tiện ra/vào trong địa bàn. Ảnh: Đ.Tùy

  Tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát và thực hiện xử phạt đối với các trường hợp vi phạm như: không đeo khẩu trang khi đi ra đường, không hợp tác với cơ quan kiểm dịch… Các địa phương thành lập lại tổ tự quản như giai đoạn 1 và giao ngành y tế tập huấn nghiệp vụ cho tổ trưởng.

  Đối với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tại các địa phương đã xuất hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm: TP. Hải Dương, huyện Nam Sách, Thanh Hà, Bình Giang chỉ bố trí 50% số cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan; số còn lại và các đối tượng là F2, F3, cán bộ đi Đà Nẵng trở về làm việc trực tuyến tại nhà, bao gồm cả công an, quân đội.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Đối với TP. Hải Dương cần thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hạn chế tối đa người ra vào thành phố; yêu cầu người dân từ 22h hôm trước đến 5h sáng hôm sau không nên ra ngoài đường, trừ trường hợp cần thiết có lý do chính đáng, bắt đầu thực hiện từ hôm nay 16/8.

  Các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn TP. Hải Dương đã đóng cửa tạm dừng hoạt động. Ảnh: Đ.Tùy

  Trong thời gian phòng, chống dịch bệnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động thể dục, thể thao, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo… và tiếp tục tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu.

  Theo đại diện Công an tỉnh Hải Dương, đến sáng nay toàn tỉnh đã thiết lập 64 chốt kiểm soát dịch COVID-19; trong đó có 28 chốt cấp huyện (chốt B), 36 chốt cấp xã (chốt C); riêng TP. Hải Dương có 15 chốt B.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

   

   

   

  create

  Đức Tùy / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tp-hai-duong-khong-ra-ngoai-duong-sau-22h-dem-nay-20200816190001609.htm

  "