Một bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam đang cách ly tại nhà vẫn ra ngoài dự đám tang nhiều người

  Theo lịch trình di chuyển, bệnh nhân đã dự nhiều đám tang, tiếp xúc nhiều người.

  BN905 ở Quảng Nam được công bố mắc Covid-19 ngày 13/8. Lịch trình của bệnh nhân cũng được công bố, tuy nhiên, khi về từ Đà Nẵng, bệnh nhân được hướng dẫn cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài và tham dự đám tang nhiều người.

  Ảnh minh họa

  Bệnh nhân, 65 tuổi, ở phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, làm nghề thợ xây. Ngày 5/7, ông cùng nhóm bạn ra Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm một người bạn đang điều trị.

  Trong tháng 7, ông đi làm ở nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người. Ngày 19/7, ông dự lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ có nhiều người. Tối 21/7, ông đến đám tang và hỗ trợ mai táng cho người thân. Tối 27/7, ông mệt và hôm sau đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, được chẩn đoán là viêm họng.

  Ngày 30/7, bệnh nhân đến dự đám tang ở cùng làng. Ngày 2/8, ông đến trạm y tế phường Điện Nam Bắc khai báo y tế và được hướng dẫn về nhà tự cách ly. Tuy nhiên, ngày 6/8, ông đi dự đám tang ở cùng phường.

  Ngày 9/8, ông được trung tâm y tế thị xã Điện Bàn lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

  Từ ngày 9 đến 12/8, buổi sáng ông đi làm và tiếp xúc nhiều người. Ngày 13/8, bệnh nhân có kết quả dương tính được chuyển đến Khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam) điều trị.

  create

  Na (tổng hợp) / Báo Đất Việt