Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi ‘cầm hộ‘ của hồi môn, sự thật khiến nàng dâu câm nín

  'Mẹ bảo này, nhẫn kiềng vòng các thứ nhà ngoại cho, với tiền phong vì đưa mẹ giữ hộ cho. Sau này khó khăn gì thì mẹ giúp đỡ, đất cát mẹ mua cho'.

   

   

  Của hồi môn được coi như vốn liếng riêng của cô dâu và chồng mới cưới về để có vốn liếng làm ăn, cũng như phòng thân khi bất trắc. Thế nhưng, chẳng theo lẽ thường nữa, nhiều mẹ chồng lại có ý can thiệp vào số tài sản ấy.

  Câu chuyện của nàng dâu mới được chia sẻ dưới đây đã nhanh chóng khiến nhiều người xôn xao.

  "Vừa cưới xong được hai hôm, mẹ chồng đã sang tận nhà mình bảo hai vợ chồng đưa hết vàng và tiền cưới cho mẹ để mẹ giữ hộ. Chồng mình thế mà cũng đưa hết cho bà thật. 

  Tối qua, mẹ chồng lại nhắn tin cho mình bảo là muốn cầm giúp mình vàng và hồi môn nhà ngoại cho".

  Tỷ phú Nam Định tiết lộ về tòa lâu đài gần 50 tỷ, xây trong 9 năm
  Nam sinh xuất sắc đạt số điểm Khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia
  Bốc biển “ngũ ʠuý 5”, chủ xe Vision trúng ngay lộc cuối năm sang tên đổi chủ mới với giȧ ƙhủng


  Mẹ chồng nói ngon ngọt để con dâu đưa hết của hồi môn. (Ảnh Văn Vở).

  Trong tin nhắn, mẹ chồng nói ngon ngọt: "Mẹ bảo này, nhẫn kiềng vòng các thứ nhà ngoại cho với tiền phòng bì đưa mẹ giữ hộ cho. Sau này khó khăn gì thì mẹ giúp đỡ, đất cát mẹ mua cho". 

  Mặc con dâu trả lời khéo léo: "Vâng để con bàn với chồng con". Mẹ chồng lập tức phân bua: "Bàn làm gì, mẹ cầm hộ chứ mẹ tiêu mất hay lấy đâu".

  Trước lời đề nghị của mẹ chồng, nàng dâu này cảm thấy không mấy vui vẻ. Ngay sau mấy hôm, cô còn bất ngờ phát hiện ra tâm ý "giữ hộ" của mẹ chồng thực chất là để đưa cho chị chồng cầm mua nhà.

  Đám cưới “khủng” trong lâu đài dát vàng khiến MXH “mắt tròn mắt dẹt“ từ không gian tiệc cưới xa hoa đến thực đơn đãi khách toàn những món “nhà giàu“
  Hé lộ “căn bếp dã chiến“ của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả
  Sơn Tùng lần đầu xuất hiện sau ồn ào, nghi vấn nhắn gửi Thiều Bảo Trâm: “Chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em“

  Tình huống oái oăm của nàng dâu trẻ lập tức khiến mọi người bàn tán. Đa phần mọi người chỉ trích người chồng không có chính kiến, còn mẹ chồng ích kỉ, tính toán.


  Bình luận từ dân mạng. (Ảnh cap màn hình).

  Bạn Thùy Linh Dương: "Thời buổi nào rồi mà còn có mẹ như thế. Là mình mình nói thẳng vào mặt cho ý chứ. Đưa mẹ giữ hộ cho, dụ dỗ con nít à".

  Bạn Thu Hằng: "Nghĩ lấy chồng mà thế này thì dẹp đi chứ chồng với con gì nữa".

  Bạn Bích Ngà: "Hãm thế. Bà có thì bà đi mà cho con gái bà, chứ quyền gì đòi lấy của con dâu đưa cho con gái. Khôn như bà ai độ cho nổi".

  Xôn xao bảng lương thưởng Tết 6 triệu, sếp trừ tiền ngủ gật, bấm điện thoại, đi muộn chỉ còn 120k
  Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy tr.ộm c.ặp nh.ẫn cư.ới và hơn 1 cây vàng
  Bài văn tả mùa xuân khiến Hoa hậu Đỗ Hà phải share liền: Đoạn đầu văn vở nhưng câu cuối chốt hạ siêu chưng hửng

  Bạn Ngọc Lâm: "Có chồng thế này thì ở xừ vậy cho sướng, chẳng khác gì bù nhìn trong nhà, lại còn được bà mẹ chồng khôn hết phần thiên hạ. Chúc mừng bạn quay vào ô số nhọ, xem thế nào giải tán nhanh còn kịp".

  Suy cho cùng, chuyện của hồi môn có đưa mẹ chồng giữ hay không là tùy vào tâm ý của mỗi người. Nếu thực sự mẹ chỉ muốn quản lý giúp vì sợ con trẻ vung tay thì điều đó cũng không có vấn đề gì nên nàng dâu nào cũng hi vọng tìm được một người mẹ chồng thực sự là có tâm giữ của hồi môn họ con dâu. Đừng để chuyện tiền nong nhập nhằng, mất tình cảm gia đình. 

  create

  Ying Ying / Vietnamnet

  Nguồn: https://2sao.vn/su-that-me-chong-nang-nac-doi-cam-ho-cua-hoi-mon-cua-nang-dau-n-243501.html