Kon Tum: Xót xa cảnh cả gia đình 4 người bị bệnh tật giày vò

  Gia đình có 4 người, thì cả 4 đều mang bệnh nặng, trong đó có hai người con bị bệnh tâm thần. Cuộc sống của họ gắn liền với thuốc thang, bệnh viện.

   

  Gia cảnh khốn khó

  Chị Phạm Thị Huyền (sinh năm 1992, thôn 3, Đắk Rve, Kon Rẫy, Kon Tum), xót xa kể: Tôi là con đầu. Mẹ tôi sinh năm 1965 tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, mồ côi cha mẹ, sống nhờ vào hàng xóm. Năm 1988, mẹ tình nguyện đi xây dựng vùng Tây Nguyên, trồng rừng hơn 10 năm tại huyện Kom Plông, Kon Tum, nơi đây được coi là bị giặc Mỹ rải chất độc bơm hóa chất da cam dioxin. Tại nơi này, bà gặp người đàn ông và cưới làm chồng.

  Chị Huyền (người năm) và đơn thuốc điều trị ung thư.

  Không biết có phải do thời gian trồng rừng bị ảnh hưởng chất độc dioxin hay không, mà khi sinh ba người con, thì hai người con bị bệnh tâm thần từ thuở ấu thơ, được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Hàng tháng, gia đình phải chi phí tiền viện. Người chồng thì bỏ đi biệt tích, không liên lạc về từ khi những đứa con còn nhỏ.

  Trước đó, vào năm 2012, người mẹ còn bị người con tâm thần đánh gãy xương tay, xương sườn. Tiếp đó, do đi ngăn cản đứa con tâm thần đánh hàng xóm thì bị xe tông, gãy đôi xương đùi, và phải đi ghép xương chậu, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên bà chưa đi ghép xương chậu, hiện tại sức khỏe rất yếu.

  Chưa dừng lại đó, vào tháng 11/2017, chị Huyền thấy đau nhức ở cổ và nổi nhiều hạch ở cổ, khi đi khám thì phát hiện bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 3 phải phẫu thuật gấp. Sau đó, chị Huyền phải xạ hình, xạ trị, uống thuốc phóng xạ liều cao... Ngoài ra, chị Huyền còn bị bệnh lao hạch, loét thực quản.

  Người con trai điều trị tại bệnh viện tâm thần thì đang bị nổi hạch khắp người, bướu ác trên vai. Hiện tại, gia đình Huyền phải vay tiền Ngân hàng Chính sách, vay thêm bên ngoài nhưng không đủ chi tiêu. Cả gia đình ai nấy đều ốm đau bệnh tật, rồi đây không biết ai cho họ vay thêm để điều trị bệnh, khi số tiền vay chính sách đã không còn. Dân tộc ta có câu “lá lành đùm lá rách”, mong sao gia đình chị Huyền nhận được sự chung tay giúp đỡ của nhiều người để vượt qua khó khăn.

  Mọi đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm, xin gửi về địa chỉ:

  create

  An Nhiên / vanhien.vn

  Nguồn: http://vanhien.vn/news/kon-tum-khon-kho-ca-gia-dinh-bi-benh-tat-giay-vo-82053