Em chồng Hà Tăng xét nghiệm â.m tính Covid-19 lần một

  Sau 10 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của Thảo Tiên đã ổn định trở lại, ngừng ho, sốt và có thể tự hít thở khí trời.

  Vào ngày 9/3 vừa qua, Thảo Tiên đã được xác nhận là bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Trước đó, cô từng tham gia các sự kiện thời trang tại Anh, Ý và có tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân số 17, cũng được chẩn đoán dương tính với nCoV. 

  Sau khi hay tin người bạn có kết quả xét nghiệm dương tính, Thảo Tiên đã tự cách ly tại nhà. Khi phát hiện các triệu chứng của Covid-19 như ho, sốt, nhức mỏi người, Thảo Tiên đến khám ở bệnh viện tại Anh và được bác sĩ cho điều trị tại nhà. Gia đình cô sau đó đã thuê một chuyên cơ riêng đưa Thảo Tiên từ Anh về Việt Nam, trên đoạn đường di chuyển, cô được cách ly tuyệt đối. 

  Tại Việt Nam, Thảo Tiên được đưa vào bệnh viện và kết quả chụp X-Quang cho thấy phổi của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng do virus Covid-19: tổn thương mô kẽ, thâm nhiễm hai phế trường, có lúc sốt trên 38,5 độ.

  Sau 10 ngày chữa trị, hiện tại tình trạng của Thảo Tiên đã ổn định và có dấu hiệu hồi phục tích cực. Bây giờ cô đã có thể ăn uống như bình thường, không còn bị sốt và ho nhiều, thở êm, có thể tự hít khí trời.

  Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM cho biết X-quang phổi của Thảo Tiên đã hoạt động bình thường, cô cũng được ngừng kháng sinh. Hôm nay (18/3), có kết quả xét nghiệm phết mũi họng cho thấy Thảo Tiên âm tính lần một, trong vài ngày tới nếu không còn vấn đề gì sẽ được xuất viện.

  create

  Sayanee / Baodatviet.vn