‘Điểm mặt’ những đại gia Việt “trả ơn” cho quê hương: Đặng Lê Nguyên Vũ dồn hết tâm huy‌‌ết cho quê nhà Đắk Lắk

  Điều khá đặc biệt là chú Vũ Trung Nguyên lẫn chú Viên Vinamit đều chọn trở lại quê nhà để sinh sống sau thời gian vẫy vùng khắp nơi.

   

  Nguyễn Lâm Viên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Vinamit

  Với các chú, việc bỏ chục triệu đô để sở hữu quốc tịch hay lâu đài ở nước ngoài là điều vô cùng dễ dàng, vì đó là tiền làm ra từ tài năng trí tuệ và công sức của các chú. Tài năng tạo sản phẩm, nước nào cũng chào đón hết. Nhưng các chú đã chọn con đường pha’t triển quê hương.

  Đặng Lê Nguyên Vũ – ông trùm cà phê Trung Nguyên.

  Chú Vũ đã đầu tư một khu sinh thái Dubai rất lớn ở huyện cũ M’drak (Đắk Lắk), hiện chưa hoạt động như khi đi vào hoạt động, người dân địa phương sẽ hưởng lợi về việc làm lẫn cung cấp nguyên liệu thức ăn.

  Khoa Y và khoa nông nghiệp Đại học Tây Nguyên, nơi học cũ của chú ấy, sẽ được đầu tư pha’t triển thành Đại học Y, ĐH Nông nghiệp.

  Còn chú Viên thì về quê nhà Lâm Đồng với căn nhà xinh đẹp ven hồ, bă’t tay dự án nông nghiệp hữu cơ để những bạn trẻ học ngành nông nghiệp ra có cơ hội thi thố tài năng.

  Thuỷ Tiên công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1, đã chi hơn 2,6 tỷ đồng và đang làm việc với địa phương để hỗ trợ đợt 2
  Hoài Linh bức xúc khi bị gièm pha ăn chặn tiền từ thiện
  Sau phát ngôn khuyên Thủy Tiên chuyển 80 tỷ đến UBMTTQ, Vượng Râu tức giận: “Nhiều kẻ ngu muội và thích dạy đời”

  Mong chú Viên dành thời gian đến Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin và cao đẳng nghề Đà Lạt hỗ trợ máy móc thiết bị nhà kính nhà lưới phòng thí nghiệm….vì ở đây đều có khoa nông nghiệp, khoa công nghệ sinh học và có rất nhiều sinh viên vô cùng dễ t.h.ư.ơ.n.g, ham học.

  Họ cũng giống như chú Thanh Mỹ ở Trà Vinh, bỏ cả đất nước lá phong Canada trở về làng cũ ở Trà Vinh, xây nhà máy trong mơ, còn sắp xếp thời gian đi dạy ở khoa Hoá Đại học Trà Vinh, giúp bao nhiêu người trẻ đổi đời.

  Đại học Trà Vinh gần đây đã đột pha’ rất mạnh, có khoa Y, có вệин viện ĐH Y dược, có nhiều hợp tác quốc tế và rất nhiều nhân tài trở về theo dấu chân chú.

  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Mỹ Lan Group

  Chú Johnathan Hạnh Nguyễn thì mới vừa bỏ 115 tỷ để quy hoạch vịnh Vân Phong, nơi sinh ra và lớn lên cả tuổi thơ của chú ấy, sau sân bay Cam Ranh 4.000 tỷ và nhiều dự án với Đại học Nha Trang.

  Nha Trang sẽ có Đại học Bách Khoa Nha Trang, Đại học Y khoa Nha Trang, Đại học du lịch Nha Trang, Đại học Kiến trúc Nha Trang….để đáp ứng cho thành phố với Vân Phong, dự kiến sẽ thu hút khoảng 60 tỷ đô la tiền các tập đoàn lớn nhất thế giới đang rót vào. Và chú Hạnh cũng dành phần lớn thời gian của mình để sống lại nơi quê cũ, ăn bún cá mỗi chiều thì cuộc đời thật thú vị.

  Bạn trai cũ H‘Hen Niê xuất hiện trong đoàn cứu trợ của Lệ Hằng, nàng Hậu có động thái sau khi bật khóc vì bị chỉ trích
  10 năm “ở ẩn“, không ai còn nhận ra Linh “cute“ Bước Nhảy Xì Tin, vừa sinh con đầu lòng
  KỶ LỤC: Thuỷ Tiên công khai số tiền đóng góp cán mốc 100 tỷ đồng sau 1 tuần kêu gọi, viết tâm thư bày tỏ về vấn đề trách nhiệm

  Gia đình chú Jonathan Hạnh Nguyễn cũng đã đồng hành tích cực trong công cuộc phòng chống dịch C.o.v.i.d-19 ở Việt Nam với hàng chục tỷ đồng được chi ra để mua trang thiết bị ủng hộ cho đội ngũ y, bác sĩ.

  Và đang có nhiều tinh hoa nữa của đất Việt đang từng bước xây nước quê nhà nở hoa. Họ đã chọn cống hiến và phụng sự, vị tha (vị tha có nghĩa là “vì người khác”, tha trong chữ tha nhân, tha phương).

  Chú Vượng đã đầu tư đại bản doanh Vinfast ngay quê cũ Hải Phòng, và Đại học Hải Phòng đang thành Đại học Quốc tế lớn, thì Huế vẫn còn đang đợi chú Dương Trường Hải Thaco làm cái gì đó thật lớn.

  Và bao nhiêu quê cũ đang đợi chúng ta trở về xây dựng, để bà con cùng giọng nói với mình cùng sung túc, phồn vinh.

  Trần Bá Dương – Người sáng lập THACO Trường Hải

  Về thôi các bạn. Đem hết tiền của sức lực trí tuệ mà biến đất hoang thành những làng mạc trù phú, những bãi đất trống không trồng trọt được thành những nhà máy kiêu hãnh của một Việt Nam hoá rồng.

  Quê hương giản dị chẳng đâu xa
  Bãi mía vườn rau với ruộng cà
  Khóm trúc bờ đê chiều nhạt nắng
  Dập dờn sóng lúa hát ngân nga.

  Bỏ phố lấy chồng Đắk Lắk, nàng dâu choáng khi chồng dẫn ra “kh‌o lương thực” 700m2 của gia đình
  Nam sinh giả gái đạt luôn giải Á khôi của trường, nhan sắc ăn đứt dàn hotgirl nhưng xem body mới shock
  Nỗi đau của người vợ Thiếu tá Đoàn 337 bị vùi lấp: Chưa kịp đeo khăn tang anh trai, hôm sau phải chịu tang chồng

  Quê hương mãi mãi ở trong ta
  Dẫu có tha phương biệt mái nhà
  Đất Tổ là gì ai cũng hiểu
  Như là chỉ một Mẹ và Cha (Trúc Quỳnh).

  create

  PV / vi.tintuc360.world

  Nguồn: http://vi.tintuc360.world/nhung-dai-gia-viet-tra-on-cho-que-huong-tat-ca-thua-pham-nhat-vuong-het-20200921.html