Đắk Lắk: Giáo viên tố lạm thu được hoan nghênh, hiệu trưởng bị phạt 19 triệu đồng

  UBND huyện đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại cho phụ huynh hàng trăm triệu đồng và hoan nghênh giáo viên đã mạnh dạn đấu tranh, tố giáo những việc làm sai phạm của lãnh đạo.

  Loading...

  Ngày 8-11, ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Trọng Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Nguyễn Viết Xuân tổng số tiền 19 triệu đồng do có hành vi không công khai thu, chi tài chính theo quy định và tổ chức thu các khoản trái quy định.

  Trường TH Nguyễn Viết Xuân nơi xảy ra tình trạng lạm thu

  Trường TH Nguyễn Viết Xuân nơi xảy ra tình trạng lạm thu

  Trước đó, bà Huỳnh Thị Tuyết, giáo viên Trường TH Nguyễn Viết Xuân đã làm đơn tố cáo ông Hà lạm thu và một số sai phạm khác.

  Kết quả giải quyết tố cáo của UBND huyện Krông Năng, cho thấy ông Hà thực hiện việc trích phần trăm cho công tác thu và mượn tiền từ quỹ nhà trường để nộp cho UBND xã Ea Tóh là không đúng quy định. Vận đồng từ phụ huynh học sinh số tiền hơn 88 triệu đồng dùng để chi cho các hoạt động giáo dục, chi tặng quà nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam là sai quy định. Việc triển khai vận động từ phụ huynh học sinh (bình quân 40.000 đồng/học sinh) để tu sửa cổng trường rồi điều chuyển sang nâng cấp nhà ăn bán trú sai quy định.

  Bên cạnh đó, ông Hà giao cho giáo viên chủ nhiệm thu tiền từ phụ huynh và không lập phiếu thu là sai quy định. Trường cơ bản đã đủ định mức biên chế 1,5 giáo viên/lớp nên việc thu tiền tăng tiết là không phù hợp dù trước đó phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn có ý kiến không thu nhưng hiệu trưởng vẫn vận động phụ huynh đóng góp. Ngoài ra, ngày 13-11-2018, ông Hà có giấy mời về "giáo dục chính trị tư tưởng" đối với bà Tuyết là trái thẩm quyền.

  Từ đó, UBND huyện Krông Năng yêu cầu truy thu số tiền 1,95 triệu đồng đã trích % cho công tác thu đối với các giáo viên chủ nhiệm. Buộc hiệu trưởng hoàn trả tổng số tiền gần 120 triệu đồng tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam và tu sửa cổng trường trả lại cho phụ huynh. Sau khi tính toán, trường phải hoàn trả số tiền đã thu học 2 buổi/ngày cho phụ huynh. Ngoài xử phạt hành chính 19 triệu đồng, UBND huyện Krông Năng đã giao Phòng Nội vụ huyện này tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Hà.

  "Đối với người tố cáo, đã tố cáo trung thực, tích cực phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm pháp luật cần được hoan nghênh tinh thần mạnh dạn đấu tranh, tố giáo những việc làm sai phạm đối với lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân" – công văn của UBND huyện Krông Năng nêu rõ.

  Xin nghỉ dạy thay để đi khám bệnh cũng bị hạ thi đua

  Bà Trịnh Thị Hệ, giáo viên Trường TH Nguyễn Viết Xuân làm đơn khiếu nại cho rằng do bà thẳng thắn nêu ý kiến về những việc làm sai trái của hiệu trưởng nên bị trù dập, xếp loại năm học 2018-2019 chỉ ở mức "hoàn thành nhiệm vụ", trong khi đúng ra phải xếp loại "hoàn thành tốt nhiệm vụ".

  Theo UBND huyện Krông Năng, bà Hệ khiếu nại việc đánh giá xếp loại thi đua của trường đối với bà là có cơ sở. Việc bà Hệ không chấp hành điều động, không lên lớp dạy thay vào ngày 4-3-2019 bà Hệ đã có xin phép trước đó để đi khám bệnh. Quy chế thi đua của trường cũng không có điều khoản nào quy định "việc không chấp hành sự phân công dạy thay" sẽ vi phạm quy chế chuyên môn… Do đó, UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng, phê bình hội đồng thi đua khen thưởng do đánh giá xếp loại cho bà Hệ còn nhiều thiếu sót. Giao hiệu trưởng xem xét, đánh giá xếp loại thi đua năm học 2018-2019 đối với bà Hệ theo đúng quy định.

  Ngoài ra, hiện nay cơ quan chức năng cũng đang giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tuyết. Bà Nguyễn Thị Tuyết trước đây là Hiệu phó Trường TH Nguyễn Viết Xuân. Theo đơn của bà Tuyết, dù bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng mới đây bà không được bổ nhiệm lại mà điều chuyển xuống làm giáo viên.

  "Quan điểm của UBND huyện là xử lý nghiêm cá nhân sai phạm, không bao che, dung túng" – ông Trần Minh Châu khẳng định.

   

  create

  Cao Nguyên / nld.com.vn

  Loading...
  Lao xe vào đoạn đường đang làm, cô gái cười cay đắng trong ánh mắt “tóe lửa“ của bao người

  Lao xe vào đoạn đường đang làm, cô gái cười cay đắng trong ánh mắt “tóe lửa“ của bao người

  timer01/06/2020

  Đúng là không có cái dại nào bằng cái dại này. Vào cũng khó mà ra lại càng chật vật.

  Chờ đợi suốt 8 năm liền, còn 2 ngày nữa bạn trai đi xuất khẩu về để làm đám cưới thì cô gái lại bị tai nạn qua đời

  Chờ đợi suốt 8 năm liền, còn 2 ngày nữa bạn trai đi xuất khẩu về để làm đám cưới thì cô gái lại bị tai nạn qua đời

  timer01/06/2020

  2 ngày nữa là bạn trai về, rạp cưới cũng đã chuẩn bị dựng thì chuyến xe của người lái xe say rượu đã cướp đi tất cả tình yêu, hy vọng, hạnh phúc của cô.

  Thấy bạn trai chở gái lạ đi chơi, cô gái chạy ra “dằn mặt“ thì nhận được câu trả lời phũ phàng

  Thấy bạn trai chở gái lạ đi chơi, cô gái chạy ra “dằn mặt“ thì nhận được câu trả lời phũ phàng

  timer01/06/2020

  Vô tình bắt gặp bạn trai chở người con gái khác đi chơi, cô gái nổi giận lao đến 'dằn mặt' thì được đáp trả 'Mày là gì của tao'.

  Gia Lai: Tai nạn xe máy nghiêm trọng, 2 người tử vong

  Gia Lai: Tai nạn xe máy nghiêm trọng, 2 người tử vong

  timer01/06/2020

  Khoảng 16 giờ 10 phút ngày 29-5, trên quốc lộ 19 đoạn qua thôn Thượng An 2 (xã Song An, thị xã An Khê), anh Mang Chí Hậu (26 tuổi, trú tại thôn Phú Danh, xã Hà Ra, huyện Mang Yang) điều khiển xe mô tô BKS 77N1-005.50 lưu thông hướng từ Gia Lai đi Bình Định. Đến vị trí trên, xe máy của anh Hậu va chạm với xe mô tô BKS 81G1-259.46 do ông Thái Đình Thuận (53 tuổi, trú tại tổ 1, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) điều khiển chở theo bà Trần Thị Lan (43 tuổi, tạm trú tổ 13, phường An Phú, thị xã An Khê) lưu thông hướng ngược chiều.