Đã xác định được nguồn lây của bệnh nhân 867 ở Hải Dương

  Sở Y tế Hà Nội, khẳng định nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội.

   

  Liên quan đến ca bệnh 867, chiều 14/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, qua theo dõi cho thấy 3 ca mắc mới tại Hải Dương liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi ở Hải Dương. Vì vậy, nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội.

  Ông Nguyễn Tiến Cường - Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, đơn vị đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 867, nếu có tiếp xúc gần với bệnh nhân và quán bia hơi Lộc Vừng (Tứ Hiệp), từ ngày 30/7 – 14/8 thì liên hệ ngay với cơ sở y tế.

  Sở Y tế Hà Nội, khẳng định nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội.

   

  Ông Cường cũng cho biết, đến 12h ngày hôm nay huyện đã xác định có 1 ca nghi mắc COVID-19, 14 trường hợp F1 và 174 F2. Trong đó có 14/14 F1 âm tính lần 1, ca nghi mắc đã được lấy mẫu 2 lần cho kết quả âm tính.

  ‘Điểm mặt’ những đại gia Việt “trả ơn” cho quê hương: Đặng Lê Nguyên Vũ dồn hết tâm huy‌‌ết cho quê nhà Đắk Lắk
  Người phụ nữ 59 tuổi bất chấp đi casting Hoa hậu Việt Nam 2020
  Hội chị em “anti con giáp thứ 13”, mở hẳn lễ ra mắt đẹp như đám cưới khiến ‘Tuesday’ chỉ còn nước chào thua

  Về công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, sở đã thành lập 4 đoàn kiểm tra phát hiện nguy cơ mất an toàn, có đánh giá chấm điểm và đưa giải pháp đảm bảo phòng chống dịch trong bệnh viện.

  Theo bà Hà, tính đến 13/8, sở đã kiểm tra 2 lần 20 bệnh viện công lập, 6 bệnh viện ngoài công lập; 100% các bệnh viện có phòng khám sàng lọc và có khu khám cách ly riêng biệt…

  "Tuy nhiên, vẫn còn có một số bệnh viện chưa thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch của Bộ Y tế và sở sẽ tăng cường kiểm tra và kiểm tra đột xuất, nhắc nhở bằng văn bản đối với những bệnh viện chưa tuân thủ điều kiện an toàn theo tiêu chí của Bộ Y tế", bà Hà cho hay.

   

  Sau 2 năm là anh hùng nhảy xuống sông cứu người, chàng trai năm ấy được chị em “đặt gạch” đã chuẩn bị làm đám cưới
  Câu đố mẹo của Olympia gây lú: “Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?“
  Hot girl quê Đắk Lắk từng dính scandal với đại gia Minh Nhựa giờ ra sao?

  Tiếp tục xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

  Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, 10 ngày tới là giai đoạn đặc biệt quan trọng và yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP với 11 đầu việc.

  Trong đó, Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt yêu cầu các đơn vị chỉ đạo quyết liệt việc tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và xử phạt nghiêm minh các trường hợp không thực hiện.

   

  Làm lễ kỉ niệm ngày cưới linh đình, khoe nhà mới xây dựng khang trang, nhưng cô dâu Thu Sao lại để lộ ngôi nhà sàn cũ kĩ của bố mẹ chồng
  Tiếp viên trưởng hãng hàng không Quốc gia tіếᴛ Լộ thu nhập Kʜủɴg và quá trình lên chức gắt gao
  Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 viết gì trong mẩu giấy dán tường từ năm học lớp 7?

   

   

  create

  Bảo Loan / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/da-xac-dinh-duoc-nguon-lay-cua-benh-nhan-867-o-hai-duong-20200814183314364.htm