CHÍNH THỨC: Thực hiện khai báo y tế toàn dân từ hôm nay (10/3)

  Từ hôm nay (10/3), Việt Nam sẽ thực hiện khai báo y tế toàn dân đối với cả người dân trong nước và người nhập cảnh từ nước ngoài.

  Để ngăn dịch COVID-19 lây lan trước những diễn biến đang rất phức tạp, kể từ hôm nay ngày 10/3 Việt Nam sẽ áp dụng khai báo y tế toàn dân.

  Toàn bộ thông tin cá nhân được bảo mật, quản lý chặt chẽ. Việc khai báo y tế này để phục vụ phòng chống dịch, đòi hỏi sự tự giác của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.

  Có 3 kênh để thực hiện khai báo y tế, bao gồm:

  1. Ứng dụng (app) NCOVI dành cho công dân Việt Nam

  Tải ứng dụng NCOVI về, người dân vào mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính, sau đó điền thông tin cá nhân của bản thân và gia đình bao gồm họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ.

  Sau khi khai báo, người dân tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

  Ứng dụng NCOVI có chức năng cảnh báo khu vực có dịch cho phép người dân biết khu vực nào đang có dịch để chủ động phòng tránh.

  Thủ tướng CHÍNH THỨC ‘chốt’ lịch nghỉ tết Âm lịch 2021
  Gia thế ‘khủng‘ của các Hoa hậu Việt: Lương Thùy Linh là con GĐ Kho bạc, Ngô Phương Lan thuộc dòng dõi danh thần nhà Lê
  Thí sinh gặp sự cố hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam: “Tôi rất lúng túng“

  Ngoài ra, chức năng "Khai y tế nhập cảnh" của ứng dụng NCOVI áp dụng với những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, qua đó giúp nhóm đối tượng này nhận được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

  Đáng chú ý, ứng dụng NCOVI còn tích hợp chức năng phản ánh thông tin. Thông qua chức năng này, người dân có thể gửi thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh.

  Link tải ứng dụng NCOVI:

  Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

  Nhân viên nhà hàng mì cay, lẩu Thái buffet giá rẻ bỏ nghề vì lương tâm cắn rứt, tiết lộ sự thật: “Bẩn lắm mọi người ạ“
  Hình ảnh siêu đẹp xúc động ở trường Bách Khoa đang được chia sẻ rầm rộ về nam sinh 10 năm được bạn cõng đến trường
  Ông 70 tuổi nuôi cháu 8 năm, kết thúc bằng đám cưới lãng mạn: CDM hoài nghi cô dâu “đào mỏ“

  iOS: https://apps.apple.com/vn/app/ncovi-mobifone/id1501969272?l=vi

  2. Khai báo y tế tại website

  Nếu không khai báo thông tin y tế qua app, người dân có thể truy cập vào địa chỉ suckhoetoandan.vn hoặc tokhaiyte.vn để cung cấp những thông tin cơ bản về tên tuổi, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe.

  Trên bảng thông tin khai báo, ngoài ngôn ngữ tiếng Việt đã có thêm nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran, Nhật Bản, Nga và Campuchia...

  Các thông tin khai báo bao gồm tên tuổi, địa chỉ, quốc tịch, số hộ chiếu, phương tiện đi lại, tình trạng sức khỏe trong 14 ngày (ho, khó thở, sốt, đau họng, buồn nôn, tiêu chảy…), lịch sử phơi nhiễm trong vòng 14 ngày như có từng đi qua các trang trại chăn nuôi, buôn bán động vật, có tiếp xúc gần dưới 2m với người mắc COVID-19…

  Màn “lột xác“ bén như cái chén của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và hội bạn thân: Chuẩn gái đẹp chơi với nhau!
  Vượt mặt BTS, ‘Gặp nhưng không ở lại‘ của ca sĩ quê Đắk Lắk - Hiền Hồ chính thức top 1 trending Youtube
  Nữ sinh Ngoại Thương chiến thắng ung thư trở lại trường, thành tích học tập luôn top đầu, bạn bè mến mộ

  Riêng những hành khách xuất nhập cảnh vào Việt Nam, sau khi khai báo thông tin đầy đủ, sẽ qua gặp nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

  Màn hình website khai báo y tế.

  3. Ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nước ngoài

  Vietnam Health declaration là ứng dụng dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam có thể kê khai y tế bằng cách quét mã QR qua smartphone để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo.

  Sau khi kê khai, thông tin về người nhập cảnh sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý. Dựa trên các dữ liệu được thu thập, cơ quan quản lý có thể nắm bắt chính xác số lượng về người nhập cảnh, xuất cảnh, quản lý các trường hợp nghi ngờ cách ly, thống kê và báo cáo tình hình nhanh và chính xác nhất tới cơ quan y tế, địa phương.

   

  create

  TÙNG / Trí Thức Trẻ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/thuc-hien-khai-bao-y-te-toan-dan-tu-hom-nay-10-3-22020103973560.htm