Bluezone đã truy vết 82 trường hợp F1, F2 ở Đà Nẵng và Hà Nội

  Chiều 14-8, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, trên 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, cơ quan y tế đã tiến hành truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống.

  Các trung tâm CDC (kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) địa phương liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp nêu trên.

   

   

   

  Như vậy, ứng dụng Bluezone với tính năng phát hiện tiếp xúc gần, giúp cơ quan y tế truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm, từ đó phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh.

  Bluezone giúp hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; đồng thời, cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm. Vì vậy, Bluezone càng hiệu quả khi càng nhiều người cài đặt.

  Cũng theo Cục Tin học hóa, ứng dụng Bluezone không sử dụng bất cứ thông tin cá nhân nào của bạn ngoài mục đích bảo vệ người dùng và gia đình trước dịch bệnh.

  Do vậy, người dân cần cài Bluezone và đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cũng cài Bluezone và hướng dẫn họ cài Bluezone, góp phần bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng.

  Tính đến 11h ngày 14-8, Bluezone đã có 17,5 triệu lượt cài đặt.

  create

  Thanh Hà / hanoimoi.com.vn

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/oto-xemay/975881/bluezone-da-truy-vet-82-truong-hop-f1-f2%C2%A0o-da-nang-va-ha-noi