Bình Dương xét nghiệm 7 người nghi nhiễm, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly

  Trong số 7 trường hợp lấy mẫu đi xét nghiệm có 4 người âm tính, 3 người đang chờ kết quả. Hiện, Bình Dương đã bố trí cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tập trung đến từ vùng dịch và các tỉnh, thành phố lân cận.

  Theo hệ thống giám sát y tế, đến nay, ghi nhận có 737 trường hợp người Bình Dương đi đến, về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Y tế tại các địa phương đã hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

  Có 4 trường hợp được cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An (lấy mẫu xét nghiệm 1 trường hợp do có biểu hiện sốt), 1 trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà (ở phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) và được lấy mẫu xét nghiệm do có đến Bệnh viện C Đà Nẵng. Kết quả 4 trường hợp âm tính.

  Một trường hợp lấy mẫu xét nghiệm ở TP Thuận An với kết quả âm tính với COVID-19

  Ngoài ra, Bình Dương đã lấy mẫu 3 trường hợp về từ Đà Nẵng (1 người tại TP.Thủ Dầu Một và 2 người tại TP.Dĩ An) đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã thực hiện đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan.

  Tại Bình Dương, các công ty, doanh nghiệp lập danh sách các đối tượng này gửi cho Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi công ty, doanh nghiệp đóng trụ sở hoặc nơi các đối tượng cư trú để được quản lý và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tiếp 14 ngày (kể từ ngày hoàn thành cách ly y tế).

  Nổi tiếng sau đoạn clip vui đùa cùng học sinh, “cô giáo“ xinh đẹp tiết lộ sự thật bất ngờ
  Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm
  Mẹ hai bé song Nhi kể lại đêm trước hôm hai con vào phòng mổ tách

  Đối với người về từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), Hoa Lư (Bình Phước): Ngành Y tế Bình Dương sẽ làm việc cùng các tỉnh để tổ chức đưa người về Bình Dương cách ly y tế tập trung sau khi có văn bản đề nghị phối hợp cách ly y tế tại Bình Dương từ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh hoặc Sở Y tế tỉnh Bình Phước. Địa điểm dùng cách ly y tế cho các đối tượng này tại Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

   

  Người về từ nước ngoài được cách ly tập trung ở Bình Dương theo bố trí của Quân khu 7

  Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an xem xét, giải quyết thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại tỉnh Bình Dương. Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được cách ly trả phí tại các khách sạn trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

  Cứ đụng vào cây là có tiền, người phụ nữ làm bốc vác trở thành tỷ phú làng quê
  Clip: Hút thuốc trong phòng điều hoà quán cafe bị nhắc nhở, người đàn ông đáp trả “Bạn văn minh bạn đi chỗ khác, chúng tôi vô học chúng tôi ngồi đây“
  Thanh niên đẹp trai ăn mặc bảnh chọe đi SH xịn quỳ suốt 3 tiếng đồng hồ trước cửa nhà người yêu để xin lỗi

  Bình Dương hiện đang là một trong số các điểm cầu cách ly tập trung của người nước ngoài về nước theo bố trí của Quân khu 7. Quân khu 7 sẽ thông báo trước cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương từ 2-3 ngày trước khi điều phối người trên chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để về tỉnh Bình Dương cách ly y tế.

  Các khu cách ly y tế tập trung được dùng để cách ly y tế cho các đối tượng do Quân khu 7 điều phối về Bình Dương gồm: Nhà ở xã hội Becamex Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) sức chứa 1.000 giường, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (cơ sở mới) sức chứa 400 giường. Mới đây, Bình Dương vừa tiếp nhận cách ly tập trung cho 343 người về từ Nhật Bản theo bố trí của Quân khu 7.

  create

  HƯƠNG CHI / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/binh-duong-xet-nghiem-7-nguoi-nghi-nhiem-san-sang-tiep-nhan-nguoi-cach-ly-1697951.tpo

  Đề nghị trường THPT của nam sinh 15 tuổi mắc Covid-19 rà soát ngay các trường hợp F1, F2

  Đề nghị trường THPT của nam sinh 15 tuổi mắc Covid-19 rà soát ngay các trường hợp F1, F2

  timer15/08/2020

  Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tại Hải Dương chỉ đạo khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân số 950, trong đó có trường THPT Hồng Quang; khử trùng toàn bộ nơi ở của bệnh nhân; trung tâm y tế Nam Sách (nơi bệnh nhân đang cách ly).

  Việt Nam xác nhận trường hợp mắc COVID-19 thứ 23 t.ử v.ong

  Việt Nam xác nhận trường hợp mắc COVID-19 thứ 23 t.ử v.ong

  timer15/08/2020

  Chiều ngày 15/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 23 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam

  Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 950 bệnh nhân

  Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 950 bệnh nhân

  timer15/08/2020

  Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó Đà Nẵng 11 ca, Quảng Nam 4 ca, Hải Dương 1 ca và 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam có 950 bệnh nhân

  Đà Nẵng: Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và xuất viện

  Đà Nẵng: Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và xuất viện

  timer15/08/2020

  Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, xuất viện.