Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe miễn phí đón công dân từ TP HCM về quê

  Theo kế hoạch, ngày 14-10, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức thêm 25 chuyến xe khách miễn phí để đón công dân tỉnh này đang mắc kẹt ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

  Ngày 12-10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết các cơ quan chức năng tỉnh này đang phối hợp với Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM tổ chức thêm 25 chuyến xe để đưa công dân đang mắc kẹt ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng.

  Theo kế hoạch, ngày 14-10, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức thêm 25 chuyến xe khách miễn phí để đón công dân tỉnh này đang mắc kẹt ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

  Dự kiến, 25 chuyến xe nói trên sẽ khởi hành từ TP HCM về Bình Định trong ngày 14-10. Người được ưu tiên đón về trong đợt này gồm: phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, học sinh trở về quê đi học, người từ 65 tuổi trở lên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, người đi chữa bệnh kẹt lại TP…

  Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM đã thông báo cho các công dân đang mắc kẹt tại nơi này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên đăng ký trên Fanpage của hội để được xét duyệt.

  Khi người dân về đến Bình Định, ngành y tế sẽ phân loại để áp dụng biện pháp cách ly phù hợp. Trong đó, áp dụng cách ly tại nhà đối với người có thẻ xanh hoặc đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 (mũi 2 trên 14 ngày), người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh. Người không thuộc diện cách ly tại nhà thì phải cách ly tập trung theo quy định của UBND tỉnh Bình Định.

  Các công dân Bình Định được đón miễn phí về quê trong các đợt trước

  Từ tháng 7 đến nay, UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM tổ chức 10 chuyến bay và 86 chuyến xe khách miễn phí để đón 4.095 công dân ở TP và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

  Đây là những công dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật, thai phụ, học sinh… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có nguyện vọng về quê.

  create

  Đức Anh / nld.com.vn

  Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-to-chuc-them-25-chuyen-xe-mien-phi-don-cong-dan-tu-tp-hcm-ve-que-20211012111043088.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1216040