Nam sinh h.o, tức ngực, nhà trường cho gần 1.000 học sinh nghỉ học

  Tới trường, 1 nam sinh có biểu hiện ho, hơi tức ngực, ngay lập tức đã được đưa đến khu cách ly để theo dõi y tế. Nhà trường cho gần 1.000 học sinh nghỉ học để tiến hành phun khử khuẩn .

  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bá Thước, Thanh Hóa, vào khoảng 8h ngày 4/3, Ban chỉ đạo đã nhận được tin báo tại Trường THPT Hà Văn Mao, xã Điền Trung, huyện Bá Thước có 1 nam sinh 17 tuổi tên là H.V.Đ., hiện đang là học sinh lớp 11, ngụ ở thôn Un, xã Điền Quang, huyện Bá Thước có triệu chứng sốt, ho, đau họng, tức ngực.

  Hiện nam sinh đang được cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước

  Qua khai thác thông tin được biết, em Đ. có yếu tố tiếp xúc với người nhà là anh H.V.D., xã Điền Quang đi lao động ở Kyoto, Nhật Bản về từ hôm 24/2. Trường hợp này cũng đã được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà để theo dõi.

  Ngay sau đó, Trung tâm Kiêm soát Bệnh tật huyện Bá Thước phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước nhanh chóng đưa nam sinh này lên bệnh viện để cách ly, điều trị theo quy định.

  Ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước cho biết: "Lúc bệnh nhân nhập viện qua kiểm tra không sốt, chỉ ho, hơn đau họng, hơi tức ngực, chụp ảnh XQ hình ảnh phổi viêm nhẹ. Hiện bệnh viện đang cách ly theo dõi".

  Trường THPT Hà Văn Mao cho gần 1000 học sinh nghỉ học ngày trong sáng 4/3 để tiến hành phun hóa chất, tiêu độc, khử trùng

  Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bá Thước, hiện sức khỏe anh D. và cả nhà bình thường, không ho, không sốt. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện tổ chức phun tiêu độc, khử trùng 9 nhà dân gần nhà anh H.V.D. và nhà nam sinh H.V.Đ. tại xã Điền Quang theo quy định.

  Ngay trong buổi sáng 4/3, Trường THPT Hà Văn Mao đã cho gần 1.000 học sinh nghỉ học để nhà trường tiến hành phun khử khuẩn tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh và khuôn viên của trường.

   

  http://giadinh.net.vn/giao-duc/thanh-hoa-nam-sinh-ho-tuc-nguc-nha-truong-cho-gan-1000-hoc-sinh-nghi-hoc-20200304195917781.htm

  create

  Gia Hân / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/thanh-hoa-nam-sinh-ho-tuc-nguc-nha-truong-cho-gan-1000-hoc-sinh-nghi-hoc-20200304195917781.htm