Câu chuyện chiếc váy cưới 3 nghìn đồng và lễ thành hôn kì lạ của chú rể “không biết khóc“ dù đứng bên d i ảnh cô dâu

  Vợ ơi, đừng lo lắng nhé. Đối với anh phần còn lại của cuộc đời này thật sự quá đ.au đ.ớn nhưng anh sẽ không từ bỏ nó đâu...

  Loading...

  Khi yêu, ai chẳng muốn được mặc áo cô dâu, sánh vai bên người đàn ông của cuộc đời bước vào lễ đường làm đám cưới. Ước mơ về một mái ấm hạnh phúc chắc hẳn luôn cháy bỏng trong tim những cô gái đang yêu.

  Ấy vậy nhưng có những lí do khiến họ mãi mãi chẳng biết chuyện kết hôn là gì, mặc váy cưới ra sao. Đó có lẽ là nỗi đ.au đ.ớn cùng cực mà nhiều cô gái phải trải qua. Tuy nhiên, khi lâm vào trường hợp đó, một chàng trai đã đưa ra sự lựa chọn khiến nhiều người xúc động.

  Mới đây, chàng trai tên Xu Shinan, 35 tuổi, sinh sống và làm việc tại Trung Quốc đã tổ chức lễ kết hôn với bạn gái lâu năm. Điều đáng nói, cô dâu đã qu.a đ.ời sau hơn 5 năm chiến đấu với căn bệnh u.ng th.ư v.ú. Khi bạn gái còn sống, anh không thực hiện được mong muốn của cô nên quyết định tổ chức lễ kết hôn ngay khi cô đã qu.a đ.ời.

  Khi bạn gái còn sống, anh không thực hiện được mong muốn của cô nên quyết định tổ chức lễ kết hôn ngay khi cô đã qua đời.

  Khi bạn gái còn sống, anh không thực hiện được mong muốn của cô nên quyết định tổ chức lễ kết hôn ngay khi cô đã qua đời.

  Cô dâu trong đám cưới là Yang. Lễ cưới đặc biệt diễn ra vào sáng thứ bảy tuần trước tại một nhà t.ang lễ ở miền Đông Trung Quốc. Gia đình hai bên và các bạn bè của cặp vợ chồng đã đến chứng kiến buổi lễ.

  Trong đám t.ang và cũng là ngày cưới của chính mình, Yang mặc váy cô dâu, nằm giữa 169 bó hoa hồng được xếp xung quanh. Xu mặc vest chú rể, đứng bên cạnh qu.an t.ài vợ và đọc lời thề kết hôn.

  "Vợ ơi, đừng lo lắng nhé. Đối với anh phần còn lại của cuộc đời này thật sự quá đ.au đ.ớn nhưng anh sẽ không từ bỏ nó đâu", anh Xu nói với người vợ yêu của mình.

  Đứng trước gia đình và bạn bè Yang, Xu nói trong nước mắt: "Mặc dù đám cưới muộn màng nhưng nó được thực hiện đúng với giấc mơ của cô ấy. Tất cả những gì tôi có thể làm là thực hiện được mong muốn và để cô ấy được mặc chiếc váy cưới đẹp nhất".

  Xu đứng bên cạnh vợ mình.

  Xu đứng bên cạnh vợ mình.

  Câu chuyện này đã khiến nhiều người bật khóc vì xúc động. Họ th.ương cho cặp đôi quá bất hạnh, từng chuẩn bị đám cưới đến tận hai lên nhưng chẳng thể hiện thực hóa được ước mơ làm cô dâu, chú rể.

  Yang qu.a đ.ời vào ngày 14/10 ở tuổi 34 sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh u.ng th.ư. Xu đã ở bên cạnh vợ trong suốt 7 ngày sau khi cô m.ất theo phong tục dân gian Trung Quốc. Đó là cách thể hiện sự tôn trọng người ra đi.

  Anh Xu chia sẻ: "Vợ tôi từng nói rằng không ai được phép khóc khi cô ấy m.ất. Tôi đã kìm nén những giọt nước mắt của mình vào hôm đó nhưng khi cô ấy được đưa đi h.ỏa t.áng, tôi không thể ngăn được nó nữa".

  Xu trong tang lễ của vợ..

  Xu trong tang lễ của vợ.

  Xu và Yang là bạn cùng trường đại học. Họ quen qua mạng và bắt đầu yêu nhau vào tháng 8/2007. Cặp đôi đã đăng ký kết hôn vào tháng 8/2013. Khi đang chuẩn bị cho đám cưới thì Yang được chẩn đoán mắc bệnh u.ng th.ư v.ú.

  Cô đã trải qua phẫu thuật và nhiều đợt hóa trị. Dù đ.au đ.ớn nhưng Yang luôn mỉm cười. Cô cũng ghi lại quá trình điều trị rồi đăng lên mạng xã hội với hi vọng truyền cảm hứng cho các bệnh nhân khác.

  Năm 2017, tình trạng bệnh của cô được cải thiện, cặp đôi lại tiết kiệm tiền để mua căn hộ và chuẩn bị đám cưới. Thật không may, căn bệnh u.ng th.ư lại quay trở lại và đám cưới không thể diễn ra.

  Cặp đôi khi còn hạnh phúc bên nhau.

  Xu đã đưa vợ đi khắp các bệnh viện để tìm cơ hội cứu chữa. Nhưng đến tháng 5 năm nay, sức khỏe của Yang chuyến biến xấu. Cô bị một loạt các biến chứng và phải nằm liệt giường từ tháng 7 sau khi bị g.ãy x.ương nghiêm trọng do hắt hơi.

  Xu chia sẻ thêm rằng, sau khi vợ qu.a đ.ời, anh phát hiện cô đã chọn một chiếc váy cưới và cho vào giỏ hàng. Thấy vậy, anh tự hứa rằng sẽ mua cho vợ chiếc váy cưới đẹp nhất. Xu đến một tiệm váy cưới để tìm mua, chủ tiệm đã vô cùng xúc động và cho phép anh được chọn bất cứ cái váy nào, chỉ phải trả 1 NDT (khoảng hơn 3 nghìn đồng).

  Đúng là một câu chuyện tình cảm động. Họ đã có một tình yêu tuyệt đẹp cho đến khi cô gái nhắm mắt, xuôi tay.

  create

  Rena / toquoc.vn

  Loading...
  Loading...